Có nên áp dụng phương pháp đầu tư Warren Buffett?

Booking.com

Đầu tư Warren Buffett hiện đang là một phương pháp đầu tư giao dịch phổ biến nhất hiện nay. Đây là một phương pháp mà người giao dịch có thể đầu tư dài hạn thông qua chiến lược đầu tư thông minh nhất hiện nay. Sau đây là phương pháp đầu tư Warren Buffett dành cho bạn.

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett được biết đến rất nhiều như một phương pháp đầu tư giá trị dài hạn, phương pháp này được kế thừa từ trường giá trị của Benjamin Graham. Chiến lược đầu tư giá trị theo xu hướng dài hạn tức là việc mua cổ phiếu ở một mức giá thấp hơn so với giá trị nội tại của nó. Sau đó giữ chúng đến khi giá có chiều hướng tăng và phản ánh đúng với giá trị thực của công ty. Dưới đây là một số yếu tố nền tảng của chiến lược đầu tư giá trị dài hạn Warren Buffett này.

>>> Bật mí cho bạn các địa điểm phun xăm thẩm mỹ Hà Nội cực kì ấn tượng.

Gắn bó với chiến lược đầu tư giá trị dài hạn

Nếu bạn để nỗi sợ và lòng tham dẫn dắt bạn, bạn sẽ đi lệch so với tiêu chí và giá trị đầu tư ban đầu của bạn. Đây là một điều không hề tốt một chút nào, khi chiến lược của bạn có sự bất ổn, nó sẽ đưa đến cho bạn những rủi ro không đáng có. Vì thế, giữ “một cái đầu lạnh” sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt trong mọi trường hợp, cũng như cần bám sát vào chiến lược đầu tư mà bạn đã đặt ra và có thể linh hoạt sao cho phù hợp với thị trường.

Chỉ đầu tư vào những gì mà bạn hiểu

Warren Buffett chỉ thực hiện đầu tư vào các công ty mà ông tin tưởng và hiểu rõ rằng họ có những sản phẩm chất lượng, ổn định hay có tiềm năng phát triển dựa trên dự đoán trong 10 – 15 năm tiếp theo. Đây là lý do tại sao mà Warren Buffett thường tránh đầu tư vào các công ty công nghệ. Trường hợp ngoại lệ đó chính là Apple khi ông đã từng hối tiếc rằng tại sao mình lại không đầu tư vào đây sớm hơn.

Coi việc đầu tư giống như bạn đang mua lại toàn bộ công ty

Với phương pháp đầu tư Warren Buffett, hãy có được cách đối xử với khoản đầu tư của bạn như thể bạn đang mua lại toàn bộ công ty của họ. Đây là một cái nhìn khá mới mẻ đến từ Warren Buffett vì ông luôn nhìn vào giá trị thực của công ty thay vì những tờ cổ phiếu luôn biến động lên xuống. Với lý thuyết sóng Elliott, bạn cũng có thể ứng dụng rất dễ dàng khi kết hợp với nền tảng này.

Tập trung đầu tư vào các công ty có lợi thế cạnh tranh

Các công ty có lợi thế về mặt cạnh tranh sẽ là một “mảnh đất màu mỡ” cho những ai biết cách khai thác nó. trong cuốn sách Tư duy nhanh và chậm PDF cũng đã có nhắc về vấn đề này. Những công ty này thường có một “sức đề kháng” vô cùng tốt với sức mạnh định giá, tài sản, thương hiệu…

Qua đó mà không chỉ trong thời kỳ thịnh vượng mà khi gặp phải thời kỳ khủng hoảng, các công này cũng có thể trụ vững trên thị trường và không dễ gì bị quật ngã.

Tìm công ty chất lượng

Warren Buffett rất tin vào việc đầu tư chất lượng hơn là số lượng . Ông sẵn sàng để trả một mức giá hợp lý cho một công ty chất lượng tuyệt vời hơn là một mức giá thấp tè cho một công ty tầm thường, ít khả năng phát triển.

Cuốn sách phương pháp đầu tư Warren Buffett

Luôn giữ một khoản tiền mặt trong tay

Dù cho có thể nào đi nữa, hãy luôn có một khoản tiền mặt trong tay mình. Những cổ phiếu riêng lẻ không phải là một điều an toàn mà nó sẽ khó có thể dự báo được tương lai lợi nhuận cho bạn. Vì thế mà luôn dự trù một khoản tiền trong tay để có thể “tùy cơ ứng biến” trong mọi trường hợp nhé.

Tuân thủ biên độ an toàn

Biên độ an toàn là một trong những nền tảng quan trọng của phương pháp đầu tư Warren Buffett. Được hiểu là sự chênh lệch giữa Giá thị trường và giá trị nội tại của mỗi chiếc cổ phiếu. Việc mua cổ phiếu với một biên độ an toàn hay dưới giá trị nội tại của nó sẽ giảm thiểu rủi ro một cách đáng kể và cung cấp một khoản trợ cấp cho các động nào đó không thể lường trước trong thị trường.

Kiên nhẫn và kiên nhẫn

Warren Buffett tin rằng đã tham gia thị trường giao dịch theo xu hướng dài hạn thì cần phải có kế hoạch dài hạn và kiên nhẫn. Tính kiên nhẫn sẽ giúp bạn có thể có thể tăng trưởng theo cấp số nhân. Qua đó mà các công ty có lợi nhuận bền vững cũng có thể tùy ý trả và tăng giá trị cho họ.

Nói về phương pháp đầu tư Warren Buffett thì có thể khẳng định nó là một trong những phương pháp quan trọng dành cho những ai muốn sản sinh lợi nhuận cao, đều đặn trong thời gian dài. Vì thế mà phương pháp này luôn đứng top đầu trong các phương pháp giao dịch tài chính hiệu quả nhất.

Booking.com