Tại Sao Thụy Sĩ Được Xem Là Thiên Đường Của Trần Gian? 

Booking.com

Điều gì làm cho Thụy Sĩ khi được nhắc tới là vô vàn lời khen dành cho đất nước ấy? Bài viết này là tất cả về những sự thật về đất nước quyến rũ này. Như thế nào mà Thụy Sĩ trở thành điểm đến tốt nhất trên thế giới.

Thức Ăn Ngon

Chính xác 100%!  Phô mai và sô cô la – Hai trong số những điều yêu thích nhất của khách du lịch và người dân địa phương đặc biệt. Nếu bạn hỏi một người Thụy Sĩ làm thế nào họ có thể hòa hợp với nhau mặc sự khác biệt của họ. Câu trả lời là tình yêu chung của họ dành cho phô mai.

Thụy Sĩ
Ẩm thực Thụy Sĩ

Fondue là một trong những thứ dễ làm nhất. Vẫn còn rất nhiều tranh luận về loại phô mai bạn nên sử dụng và các bổ sung khác để bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Đối với sôcôla, điều làm cho nó trở nên đặc biệt là cách người người dân ở đây làm cho nó. Một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu tất cả về quy trình là The Chocolate Train! Tuy nhiên, có rất nhiều món đặc sản Thụy Sĩ khác đáng để thử.

Phong Cảnh Đáng Kinh Ngạc

Những ngọn núi tuyệt vời, hồ nước và những ngôi làng xinh đẹp. Tất cả tạo nên khung cảnh đẹp nhất ở Thụy Sĩ. Những cảnh quan này được coi là những gì làm cho đất nước này trở thành điểm đến hoàn hảo để đi nghỉ mát và khám phá những nền văn hóa mới.

Dãy núi Alps và đỉnh núi cao chiếm tới 62% lãnh thổ của đất nước. Mặc dù nơi đây tương đối nhỏ về mặt địa lý, người ta có thể cảm thấy thực sự choáng ngợp khi phải chọn nơi nào để đi trước. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động mùa đông, Thụy Sĩ có rất nhiều điều để cung cấp.

Phong cảnh đẹp
Phong cảnh tại Thụy Sĩ

Mỗi thành phố ở Thụy Sĩ có cá tính riêng, với những cảnh quan khác nhau và cuộc sống thành phố độc đáo của họ. Các thành phố như Zurich, Bern, Geneva và Basel trong số những thành phố khác. Mang đến một góc nhìn khác về Thụy Sĩ và nền văn hóa đa dạng của nó. Mặt khác, nếu bạn muốn trải nghiệm những địa điểm du lịch tuyệt vời. Một hướng dẫn về những địa điểm phải đến cuối cùng ở Thụy Sĩ là người bạn tốt nhất của bạn.

Thời Tiết Hoàn Hảo

Theo Orange Smile, đất nước này nổi bật bởi mùa đông lạnh giá ở vùng núi và mùa hè nóng bức ở các làng. Thời tiết ở Thụy Sĩ có một tâm trí của riêng mình. Tuyết trên đỉnh núi có thể kéo dài tới 6 tháng và thậm chí có thể lạnh trong mùa hè. Mặt trời có thể chiếu sáng ở một thung lũng trong khi ở phía đối diện có bầu trời nhiều mây và mưa.

Điều mà các bạn phải tính đến là một buổi sáng mưa không nhất thiết phải dự đoán diễn biến trong ngày. Nó rất có thể thay đổi thành thời tiết ấm áp vào buổi chiều. Khí hậu ở đây có thể được phân loại là nhẹ. Nó bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Đại Tây Dương tương đối gần đó. Ở các khu vực như Hồ Geneva và thung lũng Rhône, khí hậu vào mùa hè là Địa Trung Hải.

Có nhiều vườn nho ở phía nam thung lũng Rhône, nơi phần lớn rượu vang Thụy Sĩ đến từ. Tính linh hoạt của khí hậu này đóng góp rất lớn cho du lịch. Vì bạn có nhiều nơi để tham quan trong thời gian mùa đông nhưng cũng vào mùa hè!

Đa Ngôn Ngữ

Đa ngôn ngữ là một đặc điểm giúp phân biệt Thụy Sĩ với các quốc gia khác. Nó có bốn ngôn ngữ chính thức; Đức, Pháp, Ý và Romansh. Mặc dù đất nước là đa ngôn ngữ, nhưng người dân không nói được cả bốn ngôn ngữ. Phần lớn dân số nói tiếng Đức-Thụy Sĩ, còn được gọi là Schwiizertütsch. Những người nhập cư cũng đã ảnh hưởng đến ngôn ngữ ở ở đây. Vì họ đã mang theo ngôn ngữ của riêng họ và nói chung. Giờ đây họ đã vượt xa cả Rumantsch và tiếng Ý.

Đa Dạng Và Văn Hóa

Đất nước này được biết đến là đa dạng, và không chỉ về mặt địa lý. Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2018 bởi Văn phòng Thống kê Liên bang. Cho rằng dân số nói chung là khoan dung. Trong đó 61% ủng hộ việc đoàn tụ gia đình của những người nước ngoài sống ở Thụy Sĩ ít nhất 5 năm. Thụy Sĩ được cho là một trung tâm đa dạng văn hóa. Chịu ảnh hưởng của các nước láng giềng trên tất cả các biên giới trong khi vẫn duy nhất là Thụy Sĩ. Vì tiếng Anh được nói rộng rãi trên hầu hết các khu vực du lịch, bạn sẽ không cảm thấy bị loại trừ khi truy cập.

Với hơn 600 bảo tàng, Thụy Sĩ là điểm đến lý tưởng của những người đam mê nghệ thuật. Giàu văn hóa và nghệ thuật, người Thụy Sĩ đặc biệt được biết đến với tài năng trong nghề thủ công như chế tạo đồng hồ. Một điều về người dân Thụy Sĩ là họ không quên truyền thống cũ của mình bằng cách giữ cho họ sống với niềm tự hào. Nếu bạn quan tâm đến những sự thật thú vị hơn về Thụy Sĩ, hãy xem danh sách của chúng tôi ở đây.

Lối Sống Lành Mạnh

điều thú vị tại Thụy Sĩ
Lối sống

Người dân ở đây được biết đến với lối sống lành mạnh hàng đầu và hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời của họ. Trên cơ sở hàng ngày họ có xu hướng uống say. Mặc dù theo Cục Thống kê Liên bang, tỷ lệ người trưởng thành uống rượu mỗi ngày đã giảm gần một nửa trong 25 năm qua.

Mặc dù người Thụy Sĩ ăn pho mát, bánh mì và uống rượu vang. Họ có một số nguyên tắc khi sống một lối sống lành mạnh. Thực phẩm họ tiêu thụ nói chung là ánh sáng và không đường. Thỉnh thoảng bạn sẽ chỉ tìm thấy các món ăn nhanh ở Thụy Sĩ. Vì họ coi việc ăn uống là một kinh nghiệm và lựa chọn dành thời gian để trân trọng từng miếng cắn. Họ thực sự thích được hoạt động và đi bộ càng nhiều càng tốt.

Hệ Thống Giáo Dục Nổi Tiếng

So với Hoa Kỳ, giáo dục ở đây nói chung là giá cả phải chăng. Hệ thống giáo dục đại học nổi tiếng với các tiêu chuẩn cao và phương pháp giảng dạy dựa trên học tập tích cực. Sinh viên quốc tế chiếm 20% sinh viên theo học tại các viện Thụy Sĩ.

Thực tế tất cả trẻ em Đức-Thụy Sĩ phải học tiếng Đức cao ở trường, bắt đầu từ những năm đầu tiểu học. Trường học là tổ chức nơi tiếng Đức được nói nhiều hơn bất cứ nơi nào khác.

>>> Tìm hiểu thêm về du học Thụy Sĩ 

Tôi nghĩ thật an toàn khi nói rằng Thụy Sĩ là quốc gia tốt nhất trên thế giới. Sự đa dạng về văn hóa và địa lý của nó, những người dân hiếu khách từ mọi nguồn gốc. Thức ăn tuyệt vời và danh sách vô tận các hoạt động có thể cung cấp một cái gì đó (và hơn thế nữa) cho mọi người.

Booking.com